Tìm hiểu và thưởng thức món kem tuyết(bingsu) mát lạnh.

Song song với cơn sốt phim Hàn Quốc trên màn ảnh  thì những món ăn đặc trưng có trong phim cũng được du nhập vào Việt Nam. Điển hình trong số đó chính là món kem tuyết (bingsu) mát lạnh. Hiện tại, món ăn này đang rất được yêu thích trong cộng đồng giới trẻ Việt Nam bởi vị ngọt thanh, mát lạnh rất phù hợp vào mùa hè. Vậy kem tuyết là món ăn như thế nào, tạo ra chúng ra sao ? Chúng ta cùng tìm hiểu xem như nào nhé!

an kem tuyết
Ly Bingsu mát lạnh giải tỏa mệt mỏi cho những ngày nắng nóng

Xuất phát của món kem này bắt đầu từ Hàn Quốc, sau đó được cải tiến dần dần và lan rộng ra nhiều nơi trên thế giới. Tại Hàn Quốc, nguồn gốc tạo ra món kem này  là từ đá bào. Hiện nay để có món kem tuyết mát hơn và mịn hơn người ta thường dùng máy làm kem tuyết chuyên dụng để làm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều bạn trẻ, rất nhiều cửa hàng, quán ăn tại Việt Nam cũng đã nhanh chóng cập nhật món kem tuyết Bingsu này vào menu. Có 4 vị kem được nhiều người ưa thích là vị sữa, vị trà xanh, vị yogurt và kem vị chocolate. Theo tùy chọn của loại kem này, người ta thường ăn cùng trái cây hoặc cùng với đậu đỏ ướp đường nguyên hạt t vì mùi hương và vị bùi của đậu đỏ vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra đặc tính đậu đỏ lại không  béo thích hợp với những bạn muốn giữ dáng nhưng lại đam mê ăn vặt.

món kem tuyết đậu đỏ
Ly Bingsu truyền thống với lớp đậu đỏ nguyên chất ngon bùi

Ly kem ngon lành, mát lạnh như vậy, thế cách tạo ra chúng sẽ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua cách làm món kem tuyết này nhé.

Đầu tiên bạn cần một chiếc máy làm kem tuyết bởi không món ăn này đòi hỏi cần có một thiết bị chuyên dụng có khả năng tạo ra những lớp tuyết mịn và mát (ở – 35 độ C). Ngoài ra máy làm kem tuyết chuyên dụng còn có khả năng tạo món kem gồm nhiều màu sắc và hương vị từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Ở nhiệt độ -35 độ C kem lâu tan hơn, cho bạn cảm giác mát lạnh ngay từ đầu lưỡi và không lo kem bị thành nước trong suốt cuộc trò chuyện.

Tiếp theo là nguyên liệu pha chế. Bạn có thể dùng trực tiếp nguyên liệu dạng lỏng như sữa tươi, nước coca cola… đối với máy chuyên dùng  hoặc nguyên liệu đã được làm đông đối với máy bào đá tuyết đều có thể làm được món bingsu. Với máy chuyên dùng cần thời gian 1-2 phút sẽ có 1 tô kem, còn đối với máy bào kem tuyết bạn chỉ cần 15- 20s. Các loại trái cây thường ăn kèm với kem tuyết gồm dâu tây, xoài , dưa gang …

Ngày nay để phong phú hương vị cho món ăn này một số cửa hàng đã sử dụng nguyên liệu bột làm kem tuyết. Bột làm kem tuyết có ưu điểm giúp cửa hàng chủ động được nguồn nguyên liệu làm kem, đa dạng hương vị khác nhau tùy sở thích của khách hàng.

máy làm kem tuyết tốt
Một mẫu máy làm kem tuyết chuyên dụng

 

Cuối tuần gặp mặt bạn bè bạn nhớ tìm một địa chỉ quán kem Bingsu và thưởng thức nó ngay nhé ^^!

 

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP

X